กีฬา 5 ประเภทที่ทำให้ ชีวิตบนเตียงดีขึ้น จากงานวิจัย

June 14, 2021 by No Comments

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มรู้สึกว่าชีวิตและสถานการณ์บนเตียงนอน เริ่มแย่ลง ซึ่งแน่นอนว่าเกี่ยวกับ Sex ล้วนๆ มันอาจถึงเวลาแล้วที่ไม่ใช่เดินเข้าไปพบแพทย์แล้วขอยา แต่เป็นการลุกขึ้นมาออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ปัญหาส่วนใหญ่ของผู้ชายก็คือ Erectile Dysfunction หรือปัญหาการแข็งตัวของน้องชาย ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดจากการไหลเวียนของโลหิต ที่ไปเลี้ยงส่วนนั้นได้ไม่เพียงพอ ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ซึ่งวิธีแก้ก็คือ จะต้องมีการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง และนี่คือการออกกำลังกายที่จะทำให้ชีวิตเซ็กส์ดีขึ้นกว่าเดิม


การเดินออกกำลังกาย

การเดินในจังหวะต่างๆ เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ทุกวัน และควรเดินในจังหวะที่เร็ซเพื่อให้เกิด Cardio หรือการใช้การเต้นของหัวใจ ซึ่งการเดินช้าๆ จะเป็นเพียงแค่การเผาผลาญไขมันเท่านั้น ในขณะที่เดินเร็ว กึ่งวิ่ง จะทำให้หัวใจได้ฝึกฝน ทำงาน โดยควรตั้งเป้าให้เดินได้วันละ 30 นาที เพื่อสุขภาพเซ็กส์ที่ดีขึ้น

ว่ายน้ำ

การมีเพศสัมพันธ์ เป็นการทดสอบที่ดีเกี่ยวกับความอึดทนของร่างกาย และผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เพื่อส่งเสริมสุขภาพเซ็กส์ โดยมีการศึกษาจาก Harvard University โดยการทดสอบผู้ชาย 160 คน ในวัย 60 ซึ่งทุกคนพูดเหมือนกันว่า สามารถมีเพศสัมพันธ์ ได้เหมือนตอนอายุ 40 เลยทีเดียว

ฟิตเนส ฝึกความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ

การฝึกฝนร่างกายโดยเฉพาะกล้ามเนื้อ อย่างการยกเวท หรือ Strength Training เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาชีวิตเซ็กส์ให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยที่การยกน้ำหนักมักจะเพิ่มฮอร์โมน Testosterone ซึ่งเป็น ฮอร์โมนที่ทำให้ผู้ชายเป็นผู้ชาย กล่าวคือ ทำให้มีพลังทางเพศสูงขึ้น

ซึ่งการยกเวท หรือเล่นเวทนั้น ท่ายก ที่สามารถสร้างฮอร์โมนเพศชายได้มากที่สุดคือ “Leg Day” หรือวันที่เล่นขา เนื่องจาก เป็นท่าที่ใช้พลังงานและ Boost ฮอร์โมนได้ดีที่สุด เลยทีเดียว

เล่น Yoga

แม้ว่าไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการทำให้สุขภาพรักดีขึ้น แต่การเล่นโยคะ เป็นการเสริมสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกายโดยรวม และเพิ่มความอึดทน รวมถึงการควบคุมลมหายใจด้วย ทั้งหมดเพื่อเป็นการเพิ่มความสุขทางเพศได้อย่างยั่งยืนเลยทีเดียว

Kegel ฝึกกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน

การฝึกกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานสำคัญต่ออารมณ์ทางเพศ และ ความสามารถในการปฎิบัติภารกิจได้ยาวนานขึ้น ทำให้ มีชีวิตเซ็กส์ที่ดีขึ้น ซึงมีงานวิจัยว่าทำให้พลังทางเพศมีมากขึ้นและ แข็งแรงมากกว่าเดิม


นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยที่บอกว่า ผู้ชายที่มี Sex เป็นประจำ เพิ่มภูมิต้านทานของร่างกายให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการมีกับ ไซไล หรือ คู่นอน ใดๆก็ตาม ก็จะทำให้มีชีวิตที่ยืนยาวกว่าเดิม เปรียบเสมือนการออกกำลังกายประเภทหนึ่งนั่นเอง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *